TÌM HIỂU VỀ NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ VÀ SẢN PHẨM TRÍ TUỆ

How Can the Discipline of Pricing Drive Improvement for Business Services Firms?

Nhà cung cấp dịch vụ (là cá nhân hoặc tổ chức) là bên cung cấp các sản phẩm trí tuệ và giải pháp thông qua các dịch vụ cung ứng theo yêu cầu và được thanh toán cho mỗi lần sử dụng.

How Can the Discipline of Pricing Drive Improvement for Business Services Firms?

Đối với những nhà cung cấp dịch vụ, doanh thu đến từ các nguồn thu như chi phí khách hàng phải thanh toán khi được cung cấp sản phẩm trí tuệ hoặc dịch vụ hỗ trợ, ví dụ như dịch vụ quảng cáo, dịch vụ thu thập thông tin cá nhân. Bên cạnh đó, một số bên cung cấp dịch vụ còn thu các khoản phí định kì, các khoản phí được thanh toán ngay khi giao sản phẩm hoặc ăn hoa hồng dựa trên mức bán ra hoặc doanh thu của các sản phẩm trí tuệ, hàng hoá. Các công ty sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ này để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như có thể sử dụng những sản phẩm chất lượng hơn do bên có chuyên môn cung cấp.

CUSTOMER SERVICE C.S. LINKAGE TRANSPORT CO., LTD. - cslinkage.com

Trong thời đại hiện nay, người ta ngày càng có ít đi thời gian để quán xuyến mọi công việc. Vì thế cơ hội được phát triển trên thị trường của các nhà cung cấp dịch vụ là vô cùng lớn. Hơn nữa, các công ty cung cấp dịch vụ đang ngày càng hoàn thiện các dịch vụ do chính họ cung cấp như dịch vụ thông tin liên lạc, dịch vụ giải trí, dịch vụ chăm sóc khách hàng,… Song song với điều đó, nhu cầu của khách hàng cũng ngày một tăng, hứa hẹn một tương lai tấp nập của thị trường dịch vụ

Chúng ta đang sống trong một xã hội, một nền kinh tế dựa trên cơ sở dịch vụ, được tận mắt chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ phân phối trọn gói, của các dịch vụ thông tin liên lạc, bưu chính viễn thông và nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí khác. Thị trường của các nhà cung cấp dịch vụ đang trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết.

Vậy các nhà cung cấp dịch vụ cần phải làm gì, tính toán gì để có thể tồn tại bền vững trên thị trường?

The Complete Guide to Customer Pain Points | CommBox

Đầu tiên, cần phải tiến hành và duy trì các hoạt động quảng cáo càng sớm càng tốt, đồng thời chào mời để tiếp cận nguồn khách hàng trong và ngoài nước đang quan tâm đến các dịch vụ trực tuyến. Từ đó mới có cơ sở tạo dựng sự tin cậy và cho khách hàng thấy rõ được tiềm năng của bên cung cấp dịch vụ.

Thứ hai, rất cần có những hình thức tiếp cận, khuyến khích khách hàng sử dụng thử các hình thức dịch vụ mà bên bán cung cấp để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết.

Leave a Reply