5 KÊNH KÊU GỌI VỐN ĐƠN GIẢN CHO DOANH NGHIỆP STARTUP

Có nhiều yếu tố để vận hành một công ty thành công, bao gồm quy trình, nguồn nhân lực, tiếp thị, v.v. Mặt khác, tài chính là thành phần quan trọng nhất và là cơ sở vững chắc cho tất cả các hoạt động khác. Cho dù bạn là người muốn khởi nghiệp hay chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn luôn cần có một dòng tiền liên tục. Hãy cùng xem xét 5 kênh kêu gọi vốn đơn giản cho doanh nghiệp startup trong bài viết dưới đây.

Kêu gọi vốn từ người thân, bạn bè

Đây sẽ là kênh đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến nhất. Khi sử dụng vốn từ người quen, áp lực lãi suất hoặc thời hạn cũng giảm đáng kể. Tuy nhiên, nếu muốn giữ gìn mối liên kết, hai người phải thận trọng và nhẹ nhàng khi làm việc chung.

Vay ngang hàng P2P

Được đánh giá là lựa chọn vốn tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên số. Mối liên kết giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp cần tài trợ sẽ trở nên vô cùng đơn giản, loại bỏ các thủ tục tốn thời gian. Sự thẩm định và quy trình sẽ trở nên hiệu quả hơn khi blockchain và các công nghệ khác được áp dụng.

Hiện có hơn 40 công ty cho vay P2P đang hoạt động tại Việt Nam. Với tiềm năng của thị trường Việt Nam, con số này được dự đoán sẽ tăng lên đáng kể trong tương lai.

Các nhà đầu tư mạo hiểm

Đây là những nhà đầu tư chuyên nghiệp đầu tư vào các ý tưởng công ty tài chính và công nghệ. Nhiều nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm các công ty và công ty khởi nghiệp tiềm năng để đầu tư vào. Nếu bạn muốn huy động tiền mặt từ nguồn này, đừng quên cung cấp hồ sơ, báo cáo tài chính và kế hoạch minh bạch và rõ ràng cho công ty.

Vay vốn từ ngân hàng

Đây là phương pháp gây quỹ thông thường. Có thể vay ngân hàng bằng nhiều hình thức: thế chấp tài sản, tín chấp … Doanh nghiệp của bạn có thể vay ngân hàng một lượng lớn tiền mặt nếu doanh nghiệp có báo cáo tài chính và chiến lược kinh doanh vững chắc. Tuy nhiên, loại này có những hạn chế đáng kể, chẳng hạn như thời gian thanh toán và các quy trình phức tạp.

Gọi vốn từ cộng đồng

Đây là nguồn tài chính gần đây nhất và bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Đây là một loại nguồn cung ứng cộng đồng, thường được gọi là gây quỹ. Nếu công ty của bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cao hoặc một mục tiêu kinh doanh quan trọng, thì đây là một cách tuyệt vời để thu được tiền mặt.

Hy vọng với những chia sẻ về các kênh kêu gọi vốn trên có thể hỗ trợ các doanh nghiệp startup khởi nghiệp thành công.

 

Leave a Reply