LÀM SAO ĐỂ DOANH NGHIỆP SỐNG SÓT SAU KHỦNG HOẢNG DO COVID-19 GÂY RA?

“Kỷ nguyên Covid-19”, bắt đầu vào năm 2020, đã gây ra rất nhiều tổn hại cho nhân loại. Không chỉ tính mạng và sức khỏe bị đe dọa mà hệ thống tài chính toàn cầu cũng bị tổn hại nặng nề. Chúng ta sẽ dễ dàng thoát khỏi thảm họa tài chính này nếu chúng ta làm theo những lời khuyên được cung cấp ở đây.

Bình tĩnh và trau dồi kiến thức

Con người có cơ hội sống sót cao nhất khi đối mặt với sự bùng phát của Covid-19 nếu họ vẫn bình tĩnh và vô tư trong khi đánh giá tất cả các mối quan tâm. Hãy bình tĩnh để nhận được hướng dẫn của nhà nước và hướng dẫn an toàn, cũng như tiếp cận những thông tin cập nhật nhất về căn bệnh này.

Chúng ta cũng không nên lo lắng, bởi vì chiến lược cung cấp hỗ trợ tài chính cho tất cả mọi người trong suốt đại dịch Covid đang được ủng hộ. Mọi vấn đề tài chính có thể được giải quyết nếu bạn có thông tin thích hợp, cập nhật các sự kiện hiện tại và nắm bắt các cơ hội khi chúng phát sinh.

Đầu tư dự án dài hạn

Chúng ta đã từng đầu tư và tận hưởng những dự án “đánh nhanh, thắng nhanh”, nhưng ngày nay chúng ta phải chấp nhận đầu tư dài hạn. Dịch bệnh đã làm tê liệt nền kinh tế toàn cầu và việc phục hồi sẽ mất nhiều thời gian.

Thay vì tích trữ tiền của chúng tôi, cuối cùng sẽ cạn kiệt, hãy để chúng tôi đầu tư nó. Nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường và đầu tư tiền của bạn vào những lĩnh vực mà bạn yên tâm nhất. Lợi nhuận có thể là tối thiểu trong ngắn hạn, nhưng nó là cơ hội cho bạn về lâu dài.

Tài chính phải được tính toán và cân đối hợp lý

Khủng hoảng kinh tế gây ra mất việc làm, thu nhập thấp hơn, v.v. Nếu bạn là một nhân viên bình thường, hãy chi tiêu một cách khôn ngoan và loại bỏ bất cứ thứ gì không thực sự cần thiết ngay bây giờ.

Nếu bạn là một nhà đầu tư, bạn phải đánh giá xem bạn có bao nhiêu tiền mặt, bạn có thể đầu tư bao nhiêu, khả năng trả nợ của bạn, v.v. Nếu bạn không làm điều này một cách chính xác, bạn sẽ thấy mình trong một chu kỳ nợ và thua lỗ không bao giờ kết thúc. mất. Nếu nền kinh tế không hồi sinh, bạn sẽ bị mắc kẹt trong một con đường mòn không lối thoát.

Học hỏi và phát triển

Khi mọi thứ chậm lại, chúng ta phải tiến hành từ từ và thận trọng hơn. Hãy dành thời gian để tìm hiểu và làm quen với thời đại. Sau đó, tập trung vào giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải. Ví dụ, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc trang trải cuộc sống, hãy cân nhắc tìm kiếm hỗ trợ tài chính.

 

Leave a Reply