5 TRIẾT LÝ KINH DOANH NÊN HỌC THEO CỦA ÔNG VUA XE HƠI – HENRY FORD

Henry Ford là một huyền thoại được công nhận không chỉ vì những thành công kinh tế đáng nể mà còn vì khả năng lãnh đạo đặc biệt của ông. Vì vậy, để tìm hiểu những lý thuyết kinh doanh mà Henry Ford đã sử dụng trong suốt sự nghiệp của mình!

Làm tốt nhất những điều mình đam mê

Như Henry Ford thường nói, hãy cố gắng làm những gì bạn muốn một cách hiệu quả đến mức người khác tin rằng bạn là người đầu tiên làm điều đó một cách sai lầm. Dường như anh ấy đã tạo ra chiếc xe, mặc dù điều này không hoàn toàn chính xác. Henry Ford chủ yếu quan tâm đến xe hơi, nhưng ông đã giúp ích trong việc làm cho phương tiện này trở nên phổ biến. Kể từ đó, nhiều người đã lầm tưởng rằng ông đã phát minh ra phương tiện này.

Thất bại là mẹ thành công

Ford đã thất bại nhiều lần trước khi đạt được thành công. Đây là một điển hình xảy ra trong sự nghiệp của mỗi doanh nhân. Có lẽ, giống như nhiều người khác, bạn đã chán ghét thất bại trong suốt cuộc đời của mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Henry Ford, thất bại chỉ là những cơ hội được ngụy trang thành những diễn biến xấu. Đó là những cơ hội mà bạn phải mạnh mẽ và tự tin. Thực tế, không ai là không gặp thất bại, vì vậy, thay vì gục ngã, hãy cố gắng vươn lên và tiến xa hơn, phát triển thành công hơn.

Ưu tiên chất lượng

Henry Ford từng nhận xét: “Chất lượng luôn làm điều đúng đắn ngay cả khi không có ai nhìn vào. Khi bạn nghiên cứu về một sản phẩm mới, bạn sẽ muốn đưa sản phẩm đó ra thị trường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, để cung cấp nhiều giá trị nhất cho người tiêu dùng, bạn phải trải qua các bước thẩm định nghiêm ngặt trước khi bắt đầu.

Henry Ford là một trong những doanh nhân hiếm hoi sẵn sàng gắn tên mình vào thương hiệu để chứng thực chất lượng của sản phẩm. Để tự tin về chất lượng như anh ấy, bạn phải hướng nguồn lực của mình vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn hơn là chạy theo xu hướng luôn thay đổi.

Luôn đảm bảo rằng nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình làm việc

Nhân viên là đối tượng tức thì của việc tạo ra sản phẩm, và họ góp phần tạo nên giá trị thương hiệu. Do đó, Henry Ford luôn đặt ưu tiên cho niềm vui và sự thoải mái của nhân viên để họ có thể làm việc trong bầu không khí tuyệt vời nhất có thể. Khi tinh thần của nhân viên cao, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn nhiều so với những cá nhân điển hình. Kết quả là, Henry Ford có thể tạo ra nhiều tiền đồng thời khiến người của ông hạnh phúc hơn trong công việc, đó là một chiến lược quản lý nguồn nhân lực tuyệt vời.

 

Leave a Reply