DOANH NGHIỆP KHÔNG THỂ MARKETING HIỆU QUẢ, TẠI SAO VẬY?

Có đúng là một công ty đã có ít nhất một chiến dịch tiếp thị kém hay không? Hoặc, ít nhất, quan tâm một cách thận trọng về những gì sắp xảy ra? Đây rất có thể là một bài báo hỗ trợ các doanh nghiệp suy nghĩ lại về cách triển khai các hoạt động tiếp thị qua internet cho doanh nghiệp. Bài viết sẽ trình bày ba lý do cơ bản nhất nhưng thường gặp ở một công ty khi tiếp thị.

Đầu tiên và quan trọng nhất, không làm nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là giai đoạn ban đầu để xác định xem một chiến lược tiếp thị sẽ thành công hay thất bại. Bạn càng biết nhiều về thị trường và người tiêu dùng tiềm năng, bạn càng có nhiều khả năng thành công. Thông qua nghiên cứu thị trường, một khái niệm để phát triển một sản phẩm / dịch vụ khả thi được định vị hiệu quả cho từng mục tiêu duy nhất sẽ xuất hiện. Nghiên cứu sẽ cung cấp thông tin quan trọng để giúp bạn từ việc tìm kiếm thị trường “ngách” để phát triển một chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Thứ hai, thay vì xác định nhu cầu lại bán sản phẩm

Nhiều công ty đưa ra lựa chọn không chính xác do thiếu nghiên cứu thị trường: họ tung ra sản phẩm / dịch vụ của mình trước và sau đó săn lùng người tiêu dùng tiềm năng để mua. Đây là tâm lý “ngược” đã khiến nhiều doanh nghiệp phải dừng lại. Khách hàng ngày nay không chỉ có nhiều lựa chọn thay thế hơn mà còn ngày càng khôn ngoan hơn trong việc xác định sản phẩm hoặc dịch vụ nào tốt nhất cho họ trong việc giải quyết vấn đề họ đang gặp phải. Hiểu người tiêu dùng ngụ ý rằng các công ty đang khám phá ra một cách tiếp cận ngắn hơn và “rõ ràng hơn” để thuyết phục khách hàng, do đó tạo ra giá trị lớn hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Thay vì tối ưu hóa chi phí, lại giảm giá sản phẩm

Mặc dù “giá cả” là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của khách hàng. Giá cả là chi phí bằng tiền mà khách hàng phải trả ngoài chi phí thời gian và công sức để sở hữu một sản phẩm hoặc dịch vụ. Khách hàng luôn mong muốn giá trị thu về phải tương xứng với chi phí mà họ đã bỏ ra. Các doanh nghiệp đôi khi bị mắc kẹt trong chu kỳ liên tục “giảm giá” để thu hút khách hàng và nâng cao doanh số bán hàng trong thời gian ngắn hạn. Ngược lại, khách hàng sẽ chỉ mua khi có đợt giảm giá, tạo ra một vòng “luẩn quẩn”. Đồng thời, giảm giá có tác động đến nhận thức của khách hàng về thương hiệu của công ty, đặc biệt là đối với các công ty tự cho mình là trung cấp hoặc cao cấp.

 

Leave a Reply