GỢI Ý CHO MARKETING ONLINE CHO DOANH NGHIỆP HẬU COVID

Làm thế nào để các công ty có thể đạt được bước đột phá sau chuỗi ngày chia cắt khiến hoạt động của công ty bị chậm lại? Những lựa chọn tiếp thị internet nào cho doanh nghiệp sẽ thực sự hiệu quả trong một đến hai năm tới, khi những tác động tiêu cực của Covid tiếp tục tàn phá toàn bộ nền kinh tế? Nếu chỉ gói gọn trong độ dài của một bài luận thì đây hẳn là một vấn đề khó trả lời. Dưới đây là một số gợi ý để giúp các công ty tận dụng tốt hơn lợi thế của bản thân và vượt qua những thách thức của thị trường.

Nhận biết khách hàng và điều chỉnh để thay đổi và thích nghi

Theo Covid, các tổ chức phải áp dụng một quan điểm mới để nhắm đến thị trường tiêu dùng mục tiêu. Người tiêu dùng trong thời đại Covid nhạy cảm hơn, thông minh hơn và quan trọng hơn là hành vi kỹ thuật số của họ đang nhanh chóng phát triển. Đại dịch khiến nhiều ngành dịch vụ sụp đổ, khoảng cách xa khiến hoạt động kinh tế giảm sút, tất nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của người tiêu dùng. Kết quả là, cơ cấu chi tiêu và khả năng chi tiêu thay đổi. Do đó, các công ty phải xem xét kỹ thị trường của họ (khách hàng) và các mặt hàng mà họ cung cấp.

Mang đến thông điệp ấn tượng

Dựa trên giai đoạn đầu tiên, công ty xác định được đối tượng mục tiêu của họ là ai. Bây giờ là thời điểm để các doanh nghiệp gửi thông điệp đến “đúng người vào đúng thời điểm”. Thông điệp là tâm điểm, giúp nâng cao uy tín trong mắt khách hàng đồng thời khiến họ ấn tượng và ghi nhớ hình ảnh thương hiệu của bạn.

Một thông điệp hướng đến đúng người tiêu dùng tiềm năng sẽ cải thiện quy trình bán hàng và đưa các mặt hàng đến gần khách hàng hơn. Việc chọn đúng thông điệp cho người tiêu dùng mục tiêu cũng giúp tăng tỷ lệ thu hút khách hàng trước bất kỳ hoạt động truyền thông nào của công ty. Thông điệp truyền thông cũng chỉ ra kênh truyền thông mà công ty nên và có thể sử dụng.

Cải thiện việc chăm sóc khách hàng trong thời đại công nghệ số

Luôn sẵn sàng lắng nghe phản hồi của khách hàng và đáp ứng mọi thắc mắc; điều này sẽ giúp công ty vượt qua các đối thủ cạnh tranh trong dài hạn. Việc chăm sóc khách hàng đôi khi có thể mang lại những giá trị bổ sung trong tầm nhìn của khách hàng.

Nếu khách hàng không thể quyết định giữa hai người bán cùng một loại hàng hóa chọn ai. Các doanh nghiệp có thể nhanh chóng trả lời các yêu cầu của họ, được hỗ trợ bởi sự chú ý cam kết, chắc chắn sẽ bán được các mặt hàng. Không chỉ vậy, nếu bước này được thực hiện đúng cách, các hãng sẽ có cơ hội mua lại những lần sau cao hơn.

 

Leave a Reply