NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ TƯ VẤN KINH DOANH

Tư vấn kinh doanh đòi hỏi kiến ​​thức và đào tạo sâu rộng. Những chuyên gia này thường cần có kỹ năng giải quyết vấn đề, nghiên cứu, phân tích dữ liệu, quản lý dự án và thực hiện chiến lược. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn trở thành một nhà tư vấn kinh doanh tài giỏi.

Quyết định loại hình tư vấn kinh doanh mà bạn muốn trở thành

Chọn một lĩnh vực chuyên môn phù hợp với kỹ năng, sở thích và tính cách của bạn. Ví dụ: nếu bạn thích làm việc với mọi người, bạn có thể hướng việc học của mình nhiều hơn vào việc bán hàng, tiếp thị hoặc tư vấn nguồn nhân lực. Nếu bạn thích làm việc độc lập và phân tích dữ liệu, bạn có thể tìm đến tư vấn tài chính hoặc CNTT.

Có chứng nhận bằng cử nhân

Bằng cử nhân về quản lý kinh doanh, tiếp thị, kinh tế, kỹ thuật hoặc một lĩnh vực tương tự thường là yêu cầu tối thiểu để trở thành nhà tư vấn kinh doanh. Các công ty tư vấn kinh doanh hàng đầu thường yêu cầu bằng thạc sĩ.

Tham gia các khóa học trực tuyến

Nếu bạn đã có bằng cử nhân, bạn có thể xem xét nâng cao trình độ học vấn của mình bằng cách tham gia các khóa học trực tuyến liên quan đến lĩnh vực bạn quan tâm. Nhiều trường cao đẳng cung cấp các chương trình chứng chỉ trực tuyến và các chương trình thạc sĩ trực tuyến về quản lý kinh doanh. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học về kinh doanh từ một nhà cung cấp giáo dục trực tuyến nói chung, chẳng hạn như Coursera hoặc Udemy.

Được chứng nhận của các hiệp hội

Một cách khác để phát triển và thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong lĩnh vực tư vấn kinh doanh là giành được chứng nhận từ hiệp hội ngành.

Tìm hiểu các công nghệ giúp hỗ trợ trong nghề nghiệp

Hầu hết các công ty sử dụng công nghệ phức tạp – chẳng hạn như PeopleSoft của Oracle, một phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp và Salesforce, một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng – và các nhà tư vấn kinh doanh sẽ cần biết cách sử dụng các công cụ này.

Bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn trực tuyến cho nhiều ứng dụng này trên trang web của công ty phần mềm và trên các nền tảng như YouTube và LinkedIn Learning.

Thực tập tại các doanh nghiệp

Nếu bạn hiện đang được tuyển dụng nhưng chưa phải là nhà tư vấn, hãy tình nguyện tham gia các dự án bổ sung có thể giúp bạn tiếp cận với các lĩnh vực kinh doanh cụ thể. Bạn cũng có thể bắt đầu xây dựng sơ yếu lý lịch tư vấn của mình bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp cho các tổ chức phi lợi nhuận.

 

Leave a Reply