NHỮNG BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH NHIẾP ẢNH THÀNH CÔNG?

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc kinh doanh nhiếp ảnh? Đây là lính vực còn khá mới và chưa được nhiều người biết đến. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 3 điều đầu tiên để có thể kinh doanh nhiếp ảnh thành công.

Viết kế hoạch kinh doanh nhiếp ảnh của bạn

Như với bất kỳ doanh nghiệp mới nào, nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu với tư cách là một nhiếp ảnh gia, bước đầu tiên của bạn nên là viết một kế hoạch kinh doanh nhiếp ảnh.

Một kế hoạch kinh doanh tốt sẽ giúp bạn đề ra chiến lược và mục tiêu của mình, sau đó chia nhỏ chúng thành các nhiệm vụ cụ thể và mục tiêu rõ ràng. Kế hoạch kinh doanh của bạn cũng giúp các nhà đầu tư tiềm năng, nhà tư vấn khoản vay và khách hàng thấy công việc kinh doanh nhiếp ảnh mới của bạn là một công việc kinh doanh chuyên nghiệp và nghiêm túc.

Chi phí khởi động và thiết bị

Với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc khởi động thường liên quan đến rất nhiều lượt đi trước khi bạn thậm chí giành được khách hàng đầu tiên của mình và điều đó cũng đúng với các doanh nghiệp nhiếp ảnh. Từ thiết bị và phần mềm đến chi phí kế toán và tiếp thị, chi phí bắt đầu kinh doanh nhiếp ảnh có thể nhanh chóng chồng chất lên nhau.

Khi xem xét kế hoạch tài chính của bạn, hãy nghĩ về các chi phí một lần liên quan đến việc bắt đầu kinh doanh của bạn, cũng như các chi phí liên tục hàng tháng hoặc hàng năm liên quan đến việc điều hành doanh nghiệp và làm cho nó thành công.

Bắt buộc phải có bằng hoặc chứng chỉ nhiếp ảnh

Đối với một ngành như nhiếp ảnh, thông thường sẽ không nói nhiều về bất kỳ bằng cấp cụ thể nào mà nhiều hơn về kinh nghiệm và danh mục đầu tư của bạn để thu hút khách hàng của bạn.

Mặc dù không nhất thiết bạn phải có bằng cấp nhiếp ảnh gia trước khi thành lập doanh nghiệp của mình, nhưng nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ tham gia một khóa học cao đẳng hoặc đại học để phát triển kỹ năng kỹ thuật của họ hoặc bằng nghề về nghệ thuật, thiết kế hoặc nhiếp ảnh.

Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng việc học tập và đào tạo liên tục về các kỹ thuật, công cụ hoặc phần mềm cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp của bạn luôn dẫn đầu, ví dụ như các khóa đào tạo về Photoshop hoặc các công cụ thiết kế khác. Bạn cũng có thể cần một số giấy phép hoặc quyền nhiếp ảnh kinh doanh nhất định để chụp ảnh ở những nơi hoặc địa điểm khác nhau.

Tuy nhiên, quan trọng nhất, bạn sẽ cần một con mắt để biết chi tiết, một chuỗi sáng tạo và kỹ năng quản lý thời gian và dự án tuyệt vời để tập hợp danh mục công việc phong phú sẽ là chìa khóa trong việc thu hút khách hàng mới.

 

Leave a Reply