ÁP DỤNG OMOTENASHI TRONG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CỦA DOANH NGHIỆP

Omotenashi là một trong những nghệ thuật chăm sóc khách hàng của Nhật Bản và đây chính là một trong những xu hướng chăm sóc khách hàng trong thời gian tới.

Chính xác thì Omotenashi là gì?

Trong tiếng Nhật, omotenashi có nghĩa là “chào đón khách hàng với trái tim chân thật, không giả vờ, không che giấu bất cứ điều gì.” Định nghĩa một cách đơn giản, đây là nghệ thuật của lòng hiếu khách, “quên mình hoàn toàn” và cực kỳ chu đáo.

Ở Nhật Bản, chúng tôi thấy “Omotenashi” mọi lúc. Khi bạn bước vào doanh nghiệp, bạn được chào đón bằng một cái cúi đầu sâu và một lời chào nồng nhiệt. Tài xế taxi tự động đóng, mở cửa và để đồ đạc của hành khách vào cốp xe. Nhà vệ sinh rất sạch sẽ và có ở hầu hết các khu vực công cộng. Thường có một cái giỏ nhỏ bên dưới hoặc cạnh bàn nhà hàng hoặc quầy bar, nơi bạn có thể đặt hành lý hoặc áo khoác của mình.

Nguồn gốc ra đời của Omotenashi

Nhiều người tin rằng Omotenashi bắt nguồn từ phong tục uống trà của người Nhật. Tuy nhiên, trên thực tế, Omotenashi bắt nguồn từ tiệc trà hơn là nghi thức trà đạo. Một buổi lễ trà được cho là mất một năm để chuẩn bị vì sự chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết. Chủ nhà của bữa tiệc trà này luôn đảm bảo rằng du khách được thoải mái nhất có thể. Ngay cả bối cảnh trà, hoa và trang trí cũng được lựa chọn theo sở thích của khách.

Khách ghi nhận nỗ lực của chủ nhà và đáp lại bằng sự tôn trọng. Do đó, cả chủ nhà và du khách đều góp phần tạo ra một môi trường yên bình và nhã nhặn. Đó là lý do tại sao Omotenashi được thành lập và tiếp tục tồn tại.

Giới thiệu Omotenashi – nghệ thuật phục vụ khách hàng của người Nhật – đến các doanh nghiệp Việt Nam

Theo các chuyên gia, có ba khía cạnh cơ bản cần nhận ra trong nghệ thuật phục vụ khách hàng của Omotenashi. Đó là sự xuất sắc trong việc chuẩn bị phục vụ khách hàng; tạo ấn tượng dễ chịu và đồng cảm; và những cử chỉ, hành động chân thành. Việt Nam có một nền văn hóa cộng đồng, và lòng nhân ái, độ lượng và lòng hiếu khách là những điều kiện tuyệt vời, đồng thời là điểm khởi đầu rất tốt để thực hiện Omotenashi. Do đó, nếu Việt Nam muốn đạt được sự phát triển bền vững và hiệu quả thương mại thực sự, thì việc áp dụng nghệ thuật này vào văn hóa dịch vụ và kinh doanh phải tinh tế và liên tục.

Để đưa Omotenashi vào thực tế, trước tiên người lãnh đạo công ty phải lĩnh hội và truyền đạt thông điệp của mình cho nhân viên. Để làm được điều này, người lãnh đạo phải khơi dậy cảm giác tự hào cho nhân viên của mình bằng cách theo dõi chặt chẽ họ và liên tục đưa ra những lời khen ngợi và động viên tích cực.

 

Leave a Reply