PHƯƠNG THỨC CẢI CÁCH NĂNG SUẤT NHÂN VIÊN

Cho dù bạn là trưởng nhóm hay nhân viên, điều quan trọng là phải đánh giá hiệu suất của nhân viên và xác định các lĩnh vực để phát triển. Lãnh đạo và công nhân đều phải luôn nhận thức được tình trạng hoạt động của họ. Thực hiện các cách để nâng cao chất lượng công việc và năng suất có thể thực sự tạo ra sự khác biệt cho dù hiệu suất đang bị ảnh hưởng hay đã đến lúc tăng lên.

Dưới đây là 3 chiến lược để tăng hiệu suất của nhân viên.

Tìm ra các vấn đề hoạt động kém hiệu quả

Điều quan trọng là phải hiểu đầy đủ lý do tại sao một cá nhân có thể hoạt động kém hiệu quả. Bằng cách thu thập dữ kiện và thông tin và tiếp cận trực tiếp với người đó, bạn có thể tránh đưa ra các giả định. Nhân viên có thể được cung cấp nguồn lực thấp hoặc không được dạy và nâng cao ngay từ đầu. Những ảnh hưởng bên ngoài có thể cản trở khả năng thực hiện công việc của họ và họ có thể được hưởng lợi từ một số hỗ trợ từ nguồn nhân lực. Nhân viên có thể thiếu rõ ràng về mục tiêu của công ty hoặc có thể không cảm thấy được đánh giá cao hoặc không được hỗ trợ ở vị trí của họ.

Khuyến khích việc giao tiếp giữa sếp và nhân viên

Cải thiện hiệu suất của nhân viên đòi hỏi giao tiếp rõ ràng và hiệu quả. Việc tiếp nhận những lời chỉ trích tiêu cực có thể khó khăn và không thoải mái – đối với cả cấp quản lý và người lao động – nhưng điều quan trọng là phải thiết lập một bầu không khí cởi mở và giao tiếp trực tiếp.

Thật không hợp lý khi mong đợi mọi người thích nghi và cải thiện trừ khi cung cấp phản hồi và điểm hành động rõ ràng. Hơn nữa, các thành viên trong nhóm cần được khuyến khích chia sẻ quan điểm của họ về tiến độ, thời hạn, kỳ vọng và các nguồn lực sẵn có.

Tạo không khí và môi trường làm việc tốt

Theo Time Doctor, những nhân viên hài lòng với môi trường làm việc sẽ làm việc hiệu quả hơn. Điều này xảy ra không có gì đáng ngạc nhiên. Hãy cân nhắc xem bạn sẽ cảm thấy tốt hơn như thế nào nếu môi trường xung quanh bạn sạch sẽ và gọn gàng, và những người xung quanh bạn luôn có động lực và vui vẻ. Khuyến khích người lao động tùy chỉnh và chỉnh trang không gian làm việc của họ để tạo ra bầu không khí thuận lợi hơn cho công việc hiệu quả.

Điều này bao gồm việc nâng cao tinh thần của nhóm và duy trì giao tiếp cởi mở. Đảm bảo rằng tất cả nhân viên trong tổ chức cảm thấy được đánh giá cao.

 

Leave a Reply