DOANH NGHIỆP CẦN LÀM GÌ ĐỂ GIỮ CHÂN NHÂN VIÊN?

Nhân viên làm việc từ xa ngày càng phổ biến hơn, cũng như những lợi ích đi kèm với họ. Theo Global Workplace Analytics, các công ty tiết kiệm được khoảng 11.000 đô la cho mỗi nhân viên mỗi năm khi họ chuyển sang làm việc từ xa.

Tăng năng suất và giảm chi tiêu không cần thiết dẫn đến tiết kiệm kinh doanh. Đồng thời, làm việc tại nhà tiết kiệm cho người lao động từ 2.000 đến 4.000 đô la một năm. Những người làm việc từ xa cho biết họ có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn (91%), tập trung vào việc cải thiện năng suất công việc (79%) và ít gặp căng thẳng hơn (78%). Với những lợi thế này, các doanh nghiệp phải làm gì để giữ chân nhân viên mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc khi làm việc từ xa?

Cho phép nhân viên chọn lịch làm việc của riêng họ

Khi một công ty đã cho phép công nhân của mình làm việc từ xa, điều quan trọng là họ có thể chọn lịch trình của riêng mình. Có ai muốn làm việc từ 6 giờ tối không. cho đến 2 giờ sáng? Ngoại trừ thời hạn kinh doanh hoặc các hội nghị đã lên lịch, việc xác định thời gian biểu cho các nhân viên ở xa không phải là một khó khăn. Nếu bạn ép buộc nhân viên ở xa làm việc từ 8 giờ sáng như những nhân viên văn phòng thông thường, bạn sẽ không thể tối ưu hóa niềm vui của họ.

Tạo ra một môi trường làm việc tốt

Khi nói đến cách thu hút nhân viên từ xa, vấn đề khó khăn nhất là đối phó với cảm giác bị cô lập mà một người có thể cảm thấy với nhóm của họ. Các nỗ lực quản lý nên nhằm mục đích gắn kết mọi người lại với nhau và tạo ra thái độ dễ chịu mà người lao động yêu cầu. Một cách tiếp cận để thực hiện điều này là cung cấp cho các thành viên khả năng kết nối qua các nền tảng khác nhau, chẳng hạn như email, hệ thống tin nhắn, hội nghị web và các nền tảng khác. Cung cấp cho nhân viên từ xa các công cụ họ cần để giao tiếp dễ dàng với đồng nghiệp và quản lý.

Tạo điều kiện cho các cuộc họp toàn công ty

Văn hóa công ty rất quan trọng đối với việc nhận diện thương hiệu của một công ty. Khi các thành viên của một tổ chức hoặc một nhóm nhỏ bị phân tán về mặt địa lý, nó có thể có tác động đáng kể đến văn hóa công ty. Beth Miller, một nhà tư vấn lãnh đạo, viết trên tờ Entrepreneur rằng “khi một doanh nghiệp mở rộng, việc giữ các cá nhân phù hợp với mục tiêu trở nên khó khăn hơn để duy trì văn hóa.” Cô cũng đề cập đến cách các cuộc họp hàng quý thường xuyên của tổ chức giúp giữ chân nhân viên và nâng cao năng suất tổng thể. Điều quan trọng là phải thiết lập các kênh liên lạc thường xuyên (chẳng hạn như Google Hangouts) để đảm bảo rằng tất cả người lao động đều cảm thấy được tham gia và là một phần của doanh nghiệp.

 

Leave a Reply